Ly hôn

Chi phí thuê Luật sư Ly hôn

Tác giả
Stephen Le

Ly hôn là một vấn đề nghiêm trọng, không ai có thể dễ dàng đối mặt và vượt qua giai đoạn khó khăn sau khi kết thúc một cuộc hôn nhân. Thậm chí, có nhiều người rơi vào trạng thái kiệt quệ về tinh thần trong một thời gian dài vì chưa chuẩn bị tâm lý vững vàng.

Tuy nhiên, nếu bạn không hiểu rõ các quy định pháp lý về ly hôn sẽ gặp nhiều bất lợi trong việc giành quyền nuôi con hay tranh chấp tài sản.

Việc tìm kiếm một luật sư gia đình tư vấn ly hôn giỏi tại TPHCM sẽ giúp bạn giảm thiểu căng thẳng và tìm được giải pháp xử lý tình huống hợp lý, đảm bảo quyền và lợi ích của bạn tốt nhất cũng như giúp quá trình ly hôn diễn ra chính xác và nhanh chóng hơn.

Trong bài viết hôm nay, Family Lawyers chia sẻ cho bạn kiến thức tổng hợp xoay quanh vấn đề ly hôn cũng như chi phí thuê luật sư ly hôn là bao nhiêu giúp bạn hiểu rõ tầm quan trọng khi thuê luật sư tư vấn ly hôn chuyên nghiệp cũng như dự trù ngân sách phù hợp với nhu cầu của mình.

Các hình thức ly hôn theo pháp luật

Thủ tục ly hôn khá phức tạp, việc tìm đến một luật sư tư vấn chuyên môn cao sẽ giúp bạn xác định rõ tình trạng ly hôn của gia đình thuộc dạng nào, cần hỗ trợ vấn đề gì… để lựa chọn luật sư gia đình phù hợp:

Ly hôn thuận tình

Đây là trường hợp ly hôn mà:

 • Cả vợ và chồng đều tình nguyện, đồng lòng và không có sự cưỡng ép trong vấn đề ly hôn. Hai người đều có quyền tự do trong hôn nhân.
 • Cả vợ và chồng đều thỏa thuận và đồng lòng về quyền nuôi con thuộc về ai sau khi ly hôn.
 • Cả vợ và chồng đều thỏa thuận về nơi sống, cách phân chia tài sản, cách xử lý các khoản nợ cũng như ai sẽ lo liệu khoản tiền cấp dưỡng cho con sau ly hôn.

Ly hôn đơn phương

Theo quy định của pháp luật Việt Nam, nếu vợ chồng không chung sống hòa hợp hay không đạt được thỏa thuận chung vấn đề ly hôn – một trong hai bên có quyền nộp đơn lên Tòa án yêu cầu ly hôn đơn phương mà không cần sự chấp thuận từ đối phương.

Hiểu đơn giản hơn, ly hôn đơn phương là:

 • Vợ/chồng muốn ly hôn dù đối phương không đồng tình.
 • Vợ/chồng không thống nhất phân chia tài sản chung.
 • Vợ/chồng chưa thỏa thuận phương án xử lý nợ chung.
 • Vợ/chồng tranh chấp về quyền nuôi con.

Theo Điều 56 trong Luật Hôn Nhân và Gia đình 2014, để cơ quan có thẩm quyền chấp nhận đơn đề nghị ly hôn của một phía – người nộp đơn phải xuất trình: hình ảnh, ghi âm hoặc video để chứng minh:

 • Đối phương thường xuyên bạo lực gia đình, ảnh hưởng đến tinh thần và sức khỏe của vợ/chồng/con nghiêm trọng; hoặc đe dọa đến tính mạng.
 • Đối phương mất tích – theo tuyên bố của Tòa án.
 • Đối phương đã vi phạm quyền và nghĩa vụ khiến cuộc hôn nhân bị tan vỡ và trở nên vô nghĩa, như: không tôn trọng, không chung thủy hay xúc phạm danh dự của vợ/chồng.

Như những chia sẻ trên bạn có thể thấy, để hoàn tất thủ tục ly hôn – đòi hỏi bạn phải nắm vững quy định pháp lý về ly hôn cũng như am hiểu quy trình/thủ tục chuẩn bị như thế nào để không đánh mất quyền lợi của bản thân.

Chính vì thế, khi quyết định ly hôn đơn phương – bạn cần chọn luật sư gia đình chuyên nghiệp tại Việt Nam cũng như tìm hiểu về chi phí thuê luật sư giải quyết ly hôn phù hợp để giúp bạn nhanh chóng vượt qua giai đoạn khó khăn này.

Có nên thuê luật sư tư vấn ly hôn?

Ly hôn không chỉ là quá trình phá vỡ cảm xúc và tinh thần, nó còn liên quan đến việc phân chia tài sản và giành quyền nuôi con. Việc thuê luật sư ly hôn giỏi tại Việt Nam sẽ giúp bạn hoàn tất mọi thủ tục cũng như định hướng xử lý tranh chấp (nếu có) tốt nhất.

Tư vấn và trợ giúp chuẩn bị thủ tục ly hôn

 • Tư vấn và đưa các lời khuyên hữu ích về nhiều khía cạnh khác nhau trong ly hôn giúp bạn có cái nhìn sáng suốt nhất trước khi đưa ra quyết định để không phải hối hận về sau.
 • Giúp bạn hiểu rõ các quy định pháp lý về ly hôn. Đồng thời, đại diện cho bạn xuyên suốt quá trình tiến hành ly hôn.
 • Giúp bạn soạn thảo thảo văn bản và hoàn tất thủ tục ly hôn chính xác nhằm đảm bảo lợi ích tốt nhất cho bạn; trợ giúp mọi vấn đề phát sinh sau khi ly hôn hoặc quan hệ đối tác dân sự.
 • Luật sư Gia đình tại Việt Nam có thể hỗ trợ mọi khía cạnh trong trường hợp ly hôn của từng khách hàng, bao gồm:
 • Nộp đơn tuyên bố ý định của khách hàng tại Tòa, ví dụ: đơn khởi kiện.
 • Nộp đơn đề nghị yêu cầu giành quyền nuôi con; cấp dưỡng nuôi con.
 • Soạn thảo văn bản thỏa thuận về trách nhiệm của ba mẹ hoặc thỏa thuận về phân chia tài sản.
 • Hỗ trợ các vấn đề khác về ly hôn thuộc thẩm quyền của luật sư.

Đảm bảo quyền lợi của thân chủ

Những thỏa thuận/tranh tụng về quyền cấp dưỡng/nuôi con và phân chia tài sản thường phức tạp vì theo văn hóa Á Đông – các cặp vợ chồng Việt Nam thường chung sống chung với đại gia đình (có thể bao gồm 304 thế hệ) – khi ly hôn, phần tài sản chung có thể phân chia cho nhiều người liên quan, chứ không chỉ riêng cho hai bên.
Bên cạnh đó, nếu có con chung sẽ dẫn đến tranh chấp giành quyền nuôi con cũng như quyền lợi của trẻ trong tương lai. Mọi việc có thể không được đảm bảo nếu không đạt được thỏa thuận chung, cũng như không có ai đứng đầu để tư vấn.
Thêm vấn đề phân chia tài sản sẽ khiến việc ly hôn bình thường trở nên phức tạp hơn vì bạn sẽ không biết bắt đầu xử lý từ đâu và quyền lợi mình nhận được là gì.
Lúc này Luật sư Gia đình đóng vai trò là là cầu nối văn hóa và pháp lý cho gia đình – giúp bạn tìm được giải pháp ly hôn phù hợp và sáng suốt nhất.

Đại diện hợp pháp cho thân chủ tham gia tố tụng tại Tòa

Trong quá trình tranh tụng tại Tòa, đôi khi bạn sẽ rơi vào trạng thái căng thẳng và bối rối, không thể trình bày vấn đề một cách sáng suốt – luật sư sẽ giúp bạn truyền tải ý đầy đủ và chính xác với thẩm phán, nhằm đảm bảo quyền lợi của bạn cũng như tránh những phát ngôn sai lệch không mong muốn.

Tính chi phí thuê luật sư ly hôn dựa vào các căn cứ nào?

Thuê luật sư ly hôn hết bao nhiêu tiền sẽ dựa vào 3 tiêu chí chính dưới đây:

Một, tính phức tạp của vụ việc

Nếu Luật sư chỉ tư vấn ly hôn cơ bản thì chi phí không đáng kể, thậm chí là miễn phí nếu có thể tư vấn online. Ngược lại, bạn cần thuê Luật sư hoàn tất các thủ tục ly hôn thì mức phí sẽ cao hơn.

Trong trường hợp, nếu Luật sư đại diện cho khách hàng tham gia tố tụng tại Tòa án khi vụ việc xảy ra tranh chấp phức tạp liên quan đến giành quyền nuôi con, phân chia tài sản hoặc bào chữa ly hôn thì mức phí khá cao.

Hai, thời gian thực hiện công việc của Luật sư

Nếu hai bên Thuận tình ly hôn hoặc hòa giải thành công thì mức phí phải trả cho Luật sư không cao vì công việc của họ phải thực hiện khá đơn giản và thời gian hoàn thành cũng tương đối ngắn.

Nếu một bên cố tình trốn tránh/mất tích hoặc ly hôn đơn phương thì quá trình xét xử khá phức tạp, phải trải qua nhiều giai đoạn, đồng nghĩa mức phí phải trả để thuê Luật sư giải quyết ly hôn sẽ cao hơn.

Ba, kinh nghiệm và uy tín của Luật sư

Phần lớn các Luật sư trẻ tuổi sẽ đưa ra mức phí thương đối thấp hơn so với những Luật sư lâu năm kinh nghiệm trong nghề. Bên cạnh đó, nếu Luật sư cần phải di chuyển liên tục để tham gia giải quyết các tranh chấp/tố tụng, vụ việc ly hôn… khách hàng phải chi trả thêm các khoản phí bao gồm: đi lại, ăn ở…

Thuê luật sư giải quyết ly hôn bao nhiêu tiền tại TPHCM?

Ngoài mức phí chi trả cho Luật sư Ly hôn kể trên, Văn phòng Luật sư hoặc Luật sư (cá nhân) có thể đưa ra nhiều hình thức lựa chọn trả phí cho khách hàng, cụ thể:

Phí tính theo từng công việc

Nếu khách hàng chỉ cần tham vấn lời khuyên, ý kiến hoặc cần giải đáp thắc mắc từ Luật sư thì phải trả một khoản phí nhỏ được tính dựa trên số giờ làm việc/tư vấn của Luật sư Ly hôn.

 • Thuê Luật sư làm thủ tục ly hôn.
 • Thuê Luật sư tư vấn, đề xuất hướng giải quyết trong vụ việc ly hôn trực tiếp tại văn phòng.
 • Thuê Luật sư để làm đại diện tham gia tố tụng tại tòa khi giải quyết vụ việc ly hôn.

Phí trọn gói vụ việc

Áp dụng đối với khách hàng muốn Luật sư tư vấn, soạn thảo văn bản/đơn ly hôn, hoàn tất thủ tục ly hôn theo quy định của pháp luật. Đồng thời Luật sư được ủy nhiệm từ khách hàng để giải quyết các vấn đề ly hôn tại Tòa án; và giải quyết các sự việc phát sinh.

Phí cố định và thù lao

Tương tự như hai hình thức trên, khách hàng có thể thỏa thuận với Luật sư về khoản phí phải trả được tính trên % giá trị tranh chấp. Nhưng theo quy tắc hành nghề, một Luật sư Ly hôn giỏi sẽ không cam kết trước bất kỳ kết quả nào với khách hàng.

Tóm lại: Để trả lời cho thắc mắc “thuê luật sư ly hôn bao nhiêu tiền” – thì chi phí phải trả cho Luật sư Ly hôn để tư vấn nhanh là miễn phí cho đến hàng tỷ đồng (dựa trên % tài sản phân chia trong các vụ tranh chấp và không cố định).

Lưu ý: Trên đây là các khoản phí thuê Luật sư chuyên về Ly hôn được tính riêng lẻ, chưa bao gồm án phí ly hôn phải trả cho Tòa án.

Luật sư hỗ trợ cho khách hàng những gì khi ly hôn?

Sau khi nắm rõ mức giá thuê luật sư ly hôn giá bao nhiêu, bạn cần dành thời gian tìm hiểu các công việc mà một luật sư gia đình sẽ hỗ trợ cho mình trong suốt quá trình ly hôn để xác định chi phí phù hợp trước khi thuê.

Cụ thể, một luật sư tư vấn ly hôn sẽ hỗ trợ cho khách hàng những công việc sau:

Tư vấn các quy định pháp lý về ly hôn

 • Tư vấn các quyền của bạn khi gửi đơn yêu cầu Tòa án giải quyết ly hôn.
 • Tư vấn về quy trình/thủ tục thỏa thuận/hòa giải tại cơ sở hay Tòa án.
 • Tư vấn cách tìm chứng cứ có lợi cho Ly hôn.
 • Tư vấn các quy định về ly hôn thuận tình và ly hôn đơn phương.
 • Tư vấn các quy định về giành quyền nuôi con, cấp dưỡng và thăm nom con sau ly hôn.
 • Tư vấn quy trình/thủ tục phân chia tài sản.
 • Tư vấn quy trình/thủ tục giải quyết ly hôn tại Tòa.

Tư vấn khởi kiện vụ án ly hôn (nếu có)

 • Tư vấn các hình thức khởi kiện; quy trình/thủ tục khởi kiện tại Tòa để bảo vệ quyền lợi.
 • Tư vấn, soạn thảo văn bản; chuẩn bị thủ tục khởi kiện.
 • Đại diện cho thân chủ tham gia đàm phán, thỏa thuận, khiếu nại khi tố tụng tại Tòa.

Tư vấn tranh chấp tài sản

 • Tư vấn các hình thức khởi kiện; quy trình/thủ tục tranh chấp tài sản.
 • Tư vấn, soạn thảo văn bản; chuẩn bị thủ tục khởi kiện trong tranh chấp tài sản.
 • Đại diện cho thân chủ tham gia tranh chấp tài sản khi tố tụng tại Tòa.

Tư vấn tranh chấp giành quyền nuôi con

 • Tư vấn các hình thức khởi kiện; quy trình/thủ tục trong tranh chấp quyền nuôi con khi ly hôn.
 • Tư vấn, soạn thảo văn bản; thu thập chứng cứ quan trọng chứng minh khả năng nuôi con về mặt vật chất và tinh thần trong tranh chấp quyền nuôi con khi ly hôn.
 • Đại diện cho thân chủ tham gia tố tụng tại Tòa; đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp của thân chủ trong tranh chấp quyền nuôi con trước cơ quan có thẩm quyền.

Có thể ủy quyền cho luật sư để ly hôn được không?

Luật sư gia đình chuyên nghiệp tại Việt Nam không chỉ dành thời gian tư vấn mọi khía cạnh trong ly hôn cho khách hàng – họ còn trở thành người đại diện cho khách hàng tham gia tố tụng tại Tòa, đảm bảo quyền lợi cho khách hàng trong suốt quá trình ly hôn. Các công việc Luật sư gia đình sẽ triển khai bao gồm:

 • Nghiên cứu hồ sơ, phân tích trường hợp ly hôn của khách hàng.
 • Lên phương án giải quyết quyền nuôi con/tranh chấp tài sản khi ly hôn.
 • Tư vấn, trợ giúp khách hàng thu thập tất cả tài liệu và chứng từ có lợi.
 • Đại diện cho thân chủ tham gia đàm phán, thỏa thuận với bên kia; tham gia tố tụng tại tòa về tranh chấp tài sản chung sau ly hôn.
 • Hỗ trợ thi hành bản án ly hôn có hiệu luật được ban hành bởi Tòa án.

Lý do bạn nên chọn Family Lawyers khi cần giải quyết ly hôn

Family Lawyers đã chia sẻ, ly hôn là một quyết định khó khăn trong cuộc đời, việc tìm kiếm một luật sư gia đình giỏi tại Việt Nam để trợ giúp tốt nhất cho bạn là không hề dễ. Tuy nhiên, mọi việc sẽ được giải quyết nhanh chóng khi bạn lựa chọn Family Lawyers.

Trợ giúp, xử lý mọi thủ tục ly hôn từ A-Z

Với hơn 10 năm kinh nghiệm hành nghề trong lĩnh vực Hôn nhân & Gia đình. Đội ngũ luật sư của chúng tôi có kiến thức chuyên sâu về mọi khía cạnh của luật gia đình về lĩnh vực ly hôn bao gồm: quyền nuôi dưỡng/cấp dưỡng/thăm nom con, quyền phân chia tài sản chung, xử lý các tranh chấp phát sinh… Family Lawyers đã “thực chiến” thành công hơn 1000+ trường hợp ly hôn trong và ngoài nước một cách êm đẹp và toàn vẹn.

Làm việc bằng cái T M

Với tư cách là một luật sư tư vấn ly hôn, trong quá trình hành nghề – Family Lawyers luôn dành trọn tâm huyết để phục vụ khách hàng trong mọi trường hợp nhằm đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp của khách hàng tốt nhất.

Family Lawyers cam kết làm việc dựa trên sự công bằng, minh bạch và rõ ràng – cung cấp cho khách hàng những lời tư vấn/lời khuyên hữu ích nhất để giúp khách hàng nhìn thấu mọi vấn đề trước khi đưa ra quyết định cuối cùng một cách đúng đắn.

Luật sư của Family Lawyers sẽ giúp khách hàng thương lượng với đối phương (vợ/chồng) hoặc bên thứ 3 để đưa ra đàm phán, thỏa thuận tốt nhất giúp hai bên tìm được tiếng nói chung mà không phải tranh chấp hay tố tụng phức tạp.

Quy trình làm việc với luật sư tư vấn ly hôn tại Family Lawyers

 • Bước 1: Liên hệ qua Hotline hoặc đến Văn phòng Family Lawyers để được hỗ trợ tư vấn và giải đáp mọi vấn đề còn thắc mắc.
 • Bước 2: Lên lịch hẹn gặp mặt trao đổi trực tiếp với đội ngũ luật sư – bạn cần chủ động chia sẻ tất cả thông tin liên quan đến tình huống ly hôn của mình để Luật sư xem xét và cung cấp những lời khuyên phù hợp với trường hợp hiện tại.
 • Bước 3: Sau khi trao đổi chi tiết và thống nhất về chi phí thuê luật sư giải quyết ly hôn – sẽ tiến hành ký kết hợp đồng với sự thỏa thuận và ký kết rõ ràng giữa hai bên. Family Lawyers sẽ bắt đầu tiến hành xử lý vụ việc ly hôn của bạn theo đúng trình tự đã trao đổi và cam kết trong hợp đồng.

Ngoài dịch vụ tư vấn ly hôn, đội ngũ luật sư Family Lawyers còn trợ giúp cho khách hàng xử lý các vấn đề khác trong Gia đình: tranh chấp tài sản; nhà ở; đất đai; quyền thừa kế… thuộc trường hợp phức tạp và khó xử lý theo hình thức thông thường.
Khách hàng có thể đưa ra bất kỳ câu hỏi vướng mắc về tình huống của mình – luật sư Family Lawyers sẽ giải pháp cụ thể và đưa ra hướng xử lý tối ưu nhất, đảm bảo quyền và lợi ích của bạn.
Family Lawyers đã giải đáp cho bạn về câu hỏi “chi phí thuê luật sư giải quyết ly hôn”, mọi thắc mắc về dịch vụ Ly hôn và Phân chia tài sản, quý khách hãy liên hệ Family Lawyers để được tư vấn rõ hơn!

Chúng Tôi Giúp Đỡ Bạn Như Thế Nào?

Cho Chúng Tôi Biết Về Yêu Cầu Của Bạn ↓

Khách hàng vui lòng điền thông tin vào biểu mẫu dưới đây để được liên hệ trong thời gian sớm nhất.

Hãy gọi cho chúng tôi

(+84 28) 36 22 77 30

Hoặc gửi email đến

letran@familylawyers.vn

Hoặc Gặp Chúng tôi Trực tiếp Tại:

Tòa nhà Lê & Trần – Trụ sở chính:
Khu 284 (Toà nhà số 9), Đường Nguyễn Trọng Tuyển, Phường 10, Quận Phú Nhuận, Thành phố Hồ Chí Minh


Tòa nhà Saigon Tower – Chi nhánh Trung tâm TPHCM:
Phòng 8, Tầng 16, Số 29 Đại lộ Lê Duẩn, Phường Bến Nghé, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh

Tòa nhà Daeha Business Center – Chi nhánh Hà Nội:
Phòng 1606, Lầu 16, Số 360 Kim Mã, Quận Ba Đình, Thành phố Hà Nội

Family Lawyers
Trụ sở chính

Tòa nhà Lê & Trần – Trụ sở chính: Khu 284 (Toà nhà số 9), Đường Nguyễn Trọng Tuyển, Phường 10, Quận Phú Nhuận, Thành phố Hồ Chí Minh

Chi nhánh Trung tâm TPHCM

Tòa nhà Saigon Tower – Chi nhánh Trung tâm TPHCM: Phòng 8, Tầng 16, Số 29 Đại lộ Lê Duẩn, Phường Bến Nghé, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh

Chi nhánh Hà Nội

Tòa nhà Daeha Business Center – Chi nhánh Hà Nội: Phòng 1606, Lầu 16, Số 360 Kim Mã, Quận Ba Đình, Thành phố Hà Nội

Gửi email cho chúng tôi qua letran@familylawyers.vn or give us a call

(+84 28) 36 22 77 30

© 2024 © Family Lawyers. All rights reserved Bảo mật & Điều khoản sử dụng | Privacy Policy