Ly hôn

Luật Sư Ly Hôn Và Phân Chia Tài Sản

Tác giả
Stephen Le

Ly Hôn

Một cuộc hôn nhân kết thúc bằng ly hôn không bao giờ là một quá trình dễ dàng. Giữa các bên không chỉ có những cảm xúc và tình cảm mạnh mẽ mà còn có những vấn đề phức tạp về quyền nuôi con và phân chia tài sản. Tìm kiếm sự giúp đỡ của các luật sư có thẩm quyền luôn là một hành động rất khôn ngoan. Các Luật sư Ly hôn của chúng tôi là những người hòa giải khéo léo và có thể giúp bạn giải quyết vụ ly hôn một cách nhanh chóng và thân thiện mà không cần đến tòa án. Ngoài ra, chúng tôi nhận thấy tầm quan trọng của việc giữ bí mật tối đa các chi tiết của vụ ly hôn và bảo vệ danh tiếng của gia đình bạn một cách hết sức cẩn thận.

Các vấn đề về luật gia đình có thể khó đối với tất cả các bên liên quan. Family Lawyers sẽ làm việc cung cấp dịch vụ chuyên nghiệp cho bạn và gia đình bạn trong thời gian khó khăn này. Thuê Luật sư Ly hôn tại Family Lawyer sẽ cam kết cung cấp cho bạn sự hỗ trợ tận tình và đáng tin cậy nhất.

Quy định của pháp luật về vấn đề ly hôn

Các phương thức ly hôn hiện nay

Luật Hôn nhân và Gia đình năm 2014 (LHNGĐ) đã quy định, ly hôn có thể tiến hành theo 02 phương thức sau:

Đơn phương ly hôn

Quy định tại Điều 56 trong LHNGĐ: đơn phương ly hôn là hình thức ly hôn dựa trên yêu cầu của một bên vợ hoặc chồng đã làm đơn và gửi lên Tòa án để giải quyết ly hôn mà chưa có sự đồng thuận của bên con lại. Để được Tòa án chấp nhận giải quyết, phải đáp ứng các điều kiện dưới đây:

 • Vợ/chồng vi phạm nghiêm trọng nghĩa vụ làm vợ/chồng khiến hôn nhân rơi vào bế tắc hoặc có hành vi bạo lực gia đình nên không thể sống chung, mục đích của hôn nhân không đạt được.
 • Cả hai đã từng hòa giải tại Tòa án nhưng không thành.

Thủ tục giải quyết Đơn phương ly hôn sẽ được tiến hành giải quyết theo quy định của Bộ luật Tố tụng dân sự năm 2015.

=> Nếu bạn muốn Đơn phương ly hôn nhưng không có kinh nghiệm trong việc chuẩn bị giấy tờ, hồ sơ, thủ tục theo quy định Pháp luật – hãy thuê luật sư giải quyết ly hôn tại Family Lawyer để được hỗ trợ tận tình.

Thuận tình ly hôn

Theo quy định tại Điều 55 LHNGĐ, Thuận tình ly hôn là hình thức ly hôn tự nguyện được cả vợ và chồng đồng ý. Bên cạnh đó, họ sẽ thỏa thuận về việc phân chia tài sản, trông nom, chăm sóc, giáo dục và nuôi dưỡng con cái.

Thủ tục giải quyết Thuận tình ly hôn được tiến hành giải quyết theo quy định của Bộ luật Tố tụng dân sự năm 2015 tại Chương XXIII và XXVIII.

Tòa án sẽ giải quyết những nội dung ly hôn nào?

Đối với các vụ việc ly hôn, Tòa án sẽ chấp nhận giải quyết các vấn đề sau:

 • Quan hệ hôn nhân: Mối quan hệ hôn nhân sẽ chấm dứt từ ngày quyết định, bản án ly hôn từ Tòa án có hiệu lực.
 • Con cái: Tòa án tôn trọng thỏa thuận giữa 2 bên về quyền/nghĩa vụ nuôi con sau khi ly hôn. Nếu các bên không đạt thỏa thuận chung thì Tòa án sẽ giải quyết. Với những trẻ từ 07 tuổi trở lên, Tòa án sẽ giải quyết dựa trên nguyện vọng của con.
 • Tài sản: Vợ/chồng có thể thỏa thuận giải quyết tòa sản; nếu không thỏa thuận, Tòa án sẽ giải quyết theo quy định pháp luật theo yêu cầu của vợ/chồng hoặc của hai bên.

Nếu bạn chưa hiểu rõ quy định ly hôn trong pháp luật, hãy tìm luật sư tư vấn ly hôn để tham vấn các hướng giải quyết phù hợp nhất trong trường hợp của bạn.

Phân Chia Tài Sản

Việc phân chia và phân chia tài sản của gia đình khi ly hôn có thể khá khó khăn, đặc biệt nếu có những tài sản quan trọng như nhà cửa, ô tô, tài khoản ngân hàng, các cơ sở kinh doanh chặt chẽ, giấy phép hành nghề và giấy phép hành nghề. Quyết định ai sẽ nhận được những gì có thể là một công việc phức tạp, ngay cả trong những tình huống thân thiện nhất. Tuy nhiên, nếu việc ly hôn của bạn có nhiều tranh chấp thì việc phân chia tài sản trở nên rắc rối và phức tạp hơn.

Cho dù các bên có làm việc cùng nhau hay không, các luật sư cao cấp của chúng tôi được trang bị nhiều năm kinh nghiệm để giúp bạn xác định các vấn đề xung quanh:

 • Định giá tài sản: bao gồm bất động sản, quyền sở hữu doanh nghiệp, tài khoản ngân hàng, quyền lợi.
 • Tính toán nợ: các khoản thế chấp do bạn và vợ / chồng của bạn thực hiện, thẻ tín dụng và số dư séc, nợ cá nhân, và bất kỳ số tiền nào chưa thanh toán.
 • Lập kế hoạch cấp dưỡng: định hướng rõ ràng về cách quản lý hỗ trợ tài chính sau hôn nhân.

Một văn phòng luật sư chuyên về ly hôn sẽ giúp bạn xác định rõ việc phân chia tài sản như thế nào để đảm bảo quyền lợi cao nhất của bạn sau ly hôn.

Thi hành bản án/quyết định ly hôn

 • Vấn đề cấp dưỡng sau ly hôn: Theo quy định tại Điều 115 LHNGĐ, khi ly hôn nếu bên khó khăn, túng thiếu có yêu cầu cấp dưỡng mà có lý do chính đáng thì bên kia có nghĩa vụ cấp dưỡng theo khả năng của mình.
 • Vấn đề vi phạm nghĩa vụ chăm sóc/nuôi dưỡng hoặc cho thăm con: Sau ly hôn, cha mẹ phải có nghĩa vụ nuôi dưỡng con cái. Đối với người không trực tiếp nuôi con vẫn có quyền đến thăm con mà không ai được cản trở.
 • Tranh chấp tài sản chung sau ly hôn: Tài sản chung của vợ chồng sẽ được phân chia bằng hiện vật hoặc dựa trên giá trị. Theo Khoản 3 Điều 59 LHNGĐ, bên nhận được phần tài sản bằng hiện vật cao hơn phải thanh toán phần chênh lệch cho bên kia.

=> Nếu bạn chưa hiểu rõ nội dung này, văn phòng luật sư giải quyết ly hôn Family Lawyer sẵn sàng tư vấn chi tiết cho bạn!

Luật sư chuyên về Ly hôn sẽ thực hiện các công việc gì để bảo vệ thân chủ?

Một văn phòng luật sư tư vấn ly hôn uy tín tại TPHCM sẽ thực hiện các công việc sau:

Luật sư tư vấn các vấn đề pháp luật về ly hôn

 • Tư vấn các quy định pháp thuật, cơ sở thực tế về một trong hai vợ chồng có quyền thực hiện ly hôn;
 • Tư vấn về điều kiện để người thân thích của vợ/chồng (cha mẹ) có quyền nộp đơn ly hôn lên Tòa án để yêu cầu giải quyết việc ly hôn của hai vợ chồng, bảo vệ quyền lợi hợp pháp cho vợ/chồng sau ly hôn theo quy định của pháp luật;
 • Tư vấn về điều kiện vợ/chồng được phép ly hôn đơn phương hay thuận tình;
 • Tư vấn về hồ sơ, thủ tục ly hôn đơn phương, ly hôn thuận tình theo quy định pháp luật của Bộ luật tố tụng dân sự;
 • Tư vấn về thời gian Tòa án giải quyết các vụ án ly hôn theo quy định pháp luật;
 • Tư vấn các pháp lý, nguyên tắc pháp luật để cơ quan nhà nước có thẩm quyền giải quyết các tranh chấp về tài sản, quyền nuôi dưỡng và cấp dưỡng cho con sau khi vợ chồng ly hôn;
 • Tư vấn các quy định pháp luật hiện hành, dịch vụ Luật sư Ly hôn sẽ phân tích và giải đáp tất cả các vướng mắc của khách hàng.

Luật sư tư vấn giải quyết ly hôn khi xảy ra tranh chấp

 • Tư vấn các quy định pháp luật hiện hành về việc giải quyết các tranh chấp tài sản chung/tài sản riêng của vợ chồng trong hôn nhân;
 • Tư vấn hướng giải quyết phân chia tài sản của vợ và chồng khi ly hôn;
 • Tư vấn giải quyết các tranh chấp về tài sản, xác định cơ sở và nghĩa vụ trả nợ của vợ/chồng trong thời kỳ hôn nhân đối với bên thứ ba: trả nợ ngân hàng, cá nhân cho vay tiền, trả nợ các cơ quan, tổ chức khác (nếu có);
 • Tư vấn giải quyết các tranh chấp về phân chia tài sản chung của vợ chồng: nhà ở, đất đai và các tài loại tài sản khác gắn liền với đất;
 • Tư vấn giải quyết các tranh chấp về phân chia tài sản chung/tài sản riêng của vợ/chồng khi đưa vào hoạt động kinh doanh;
 • Tư vấn giải quyết các tranh chấp và xác định nghĩa vụ tài chính của vợ/chồng liên quan đến quyền sử dụng nhà ở, đất đai và tài sản khác gắn liền với đất;
 • Tư vấn pháp luật, đề xuất các giải pháp giải quyết tranh chấp về quyền nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục con sau ly hôn; cũng như đảm bảo quyền và nghĩa vụ của người thực hiện nuôi dưỡng/cấp dưỡng theo quy định của pháp luật;
 • Tư vấn về việc lập hồ sơ/thủ tục ly hôn trong trường hợp vợ chồng xảy ra tranh chấp vì không thỏa thuận về quyền nuôi con và phân chia tài sản khi ly hôn.

=> Hãy tìm Luật sư giải quyết Ly hôn chuyên nghiệp tại Family Lawyer để được tư vấn chi tiết hơn về Ly Hôn Và Phân Chia Tài Sản

Soạn thảo hồ sơ, chuẩn bị thủ tục để khởi kiện giải quyết vụ án ly hôn

 • Soạn thảo văn bản, đơn khởi kiện đính kèm các tài liệu liên quan và nộp đơn lên Tòa án;
 • Soạn thảo bản tự khai, đơn phản tố yêu cầu áp dụng biện pháp khẩn cấp tạm thời; yêu cầu định giá tài sản chung/riêng và các loại đơn từ khác quan trọng trong quá trình tố tụng;
 • Soạn thảo văn bản ý kiến pháp lý nhằm bảo vệ quyền lợi của thân chủ trong tố tụng.

Luật sư tham gia giải quyết ly hôn tại Tòa án

 • Luật sư được thân chủ ủy quyền thành đại diện tham gia tranh chấp giải quyết trong vụ án ly hôn tại Tòa án.
 • Luật sư bảo vệ quyền lợi hợp pháp của thân chủ tại Tòa án.

Lưu ý: Luật sư ly hôn TPHCM chỉ được nhận ủy quyền đại diện cho thân chủ trong vấn đề tranh chấp tài sản xảy ra trong vụ án ly hôn. Vợ chồng phải trực tiếp tham gia tố tụng để giải quyết ly hôn tại Tòa án mà không được ủy quyền cho bên thứ ba, trừ trường hợp vợ/chồng là nạn nhân của bạo lực gia đình, mắc chứng bệnh tâm thần, mất năng lực hành vi và được cha mẹ/người thân thích yêu cầu Tòa án giải quyết ly hôn theo quy định của pháp luật để bảo vệ quyền lợi cho họ.

Chúng Tôi Giúp Đỡ Bạn Như Thế Nào?

Cho Chúng Tôi Biết Về Yêu Cầu Của Bạn ↓

Khách hàng vui lòng điền thông tin vào biểu mẫu dưới đây để được liên hệ trong thời gian sớm nhất.

Hãy gọi cho chúng tôi

(+84 28) 36 22 77 30

Hoặc gửi email đến

letran@familylawyers.vn

Hoặc Gặp Chúng tôi Trực tiếp Tại:

Tòa nhà Lê & Trần – Trụ sở chính:
Khu 284 (Toà nhà số 9), Đường Nguyễn Trọng Tuyển, Phường 10, Quận Phú Nhuận, Thành phố Hồ Chí Minh


Tòa nhà Saigon Tower – Chi nhánh Trung tâm TPHCM:
Phòng 8, Tầng 16, Số 29 Đại lộ Lê Duẩn, Phường Bến Nghé, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh

Tòa nhà Daeha Business Center – Chi nhánh Hà Nội:
Phòng 1606, Lầu 16, Số 360 Kim Mã, Quận Ba Đình, Thành phố Hà Nội

  Tên khách hàng
  Email
  Số Điện Thoại
  Chủ đề
  Thông tin của bạn
  Family Lawyers
  Trụ sở chính

  Tòa nhà Lê & Trần – Trụ sở chính: Khu 284 (Toà nhà số 9), Đường Nguyễn Trọng Tuyển, Phường 10, Quận Phú Nhuận, Thành phố Hồ Chí Minh

  Chi nhánh Trung tâm TPHCM

  Tòa nhà Saigon Tower – Chi nhánh Trung tâm TPHCM: Phòng 8, Tầng 16, Số 29 Đại lộ Lê Duẩn, Phường Bến Nghé, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh

  Chi nhánh Hà Nội

  Tòa nhà Daeha Business Center – Chi nhánh Hà Nội: Phòng 1606, Lầu 16, Số 360 Kim Mã, Quận Ba Đình, Thành phố Hà Nội

  Gửi email cho chúng tôi qua letran@familylawyers.vn or give us a call

  (+84 28) 36 22 77 30

  © 2024 © Family Lawyers. All rights reserved Bảo mật & Điều khoản sử dụng | Privacy Policy